HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM KHỐI 10: TÌM VỀ NGUỒN CỘI – ĐỀN HÙNG PHÚ THỌ

Ngày hôm nay (23/3/2024), Chương trình Học tập trải nghiệm tích hợp liên môn dành cho học sinh khối 10 trường THPT Huỳnh Thúc Kháng đã đặt chân tới một địa điểm thiêng liêng và đầy ý nghĩa, đó là Đền Hùng, Phú Thọ – mảnh đất linh thiêng, nơi thờ phụng 18 vị vua Hùng, những người khai sinh ra đất nước.
 Các em học sinh đã được tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa sâu sắc như lễ dâng hương, báo công tại đền Hạ thuộc quần thể khu di tích đền Hùng, lắng nghe những câu chuyện lịch sử về các vị vua Hùng khai sinh ra đất nước, về Lạc Long Quân – Âu Cơ… chơi những trò chơi tạo nên không khí đầy vui vẻ và hào hứng.
 Chuyến hành trình đầy ý nghĩa này đã giúp các em tìm hiểu thêm kiến thức về lịch sử, văn hóa, tâm linh… như một lời nhắn nhủ về đạo lý uống nước nhớ nguồn quý báu của dân tộc ta. Qua đó mong rằng các em sẽ bồi đắp tinh thần yêu nước, gắn bó, đoàn kết và yêu thương nhau.
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x