Lead with Lof dance festival- Cuộc thi nhảy do TW Đoàn phát động Chào mừng Đại hội XII

Chương trình “Tuổi trẻ Việt Nam – Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai” gồm 04 hoạt động chính: các hoạt động hướng nghiệp; cuộc thi nhảy “Lead with Lof dance festival”; cuộc thi tranh biện “Lead with lof scholar cup”; Ngày hội học sinh 3 tốt.

Ngày 25/10, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Gặp mặt báo chí và triển khai chương trình “Tuổi trẻ Việt Nam – Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai” dành cho học sinh các trường Trung học Phổ thông, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên trên cả nước với chủ đề “Lead with lof” – “Để yêu thương dẫn dắt tương lai”. Ca sĩ Đức Phúc là đại sứ của chương trình.

Chương trình được tổ chức nhằm triển khai thực hiện Quyết định số 1895/QĐ-TTg, ngày 11/11/2021 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Chương trình “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng giai đoạn 2021 – 2030” và Quyết định số 311/QĐ-TTg, ngày 5/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt chương trình “Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng trên không gian mạng giai đoạn 2022 – 2030”. Đồng thời giáo dục, rèn luyện cho học sinh những giá trị tốt đẹp của lòng yêu thương, sống tích cực, lành mạnh và biết chia sẻ; tạo điều kiện để các em thi đua rèn luyện sức khỏe, phát triển thể lực và trau dồi kỹ năng, từ đó giúp các em nâng cao nhận thức, lý tưởng, khát vọng cống hiến, hướng đến “Sống biết ơn và trách nhiệm; khát vọng và hành động; yêu thương và chia sẻ; bản lĩnh và kỷ luật; khỏe mạnh và an toàn”.

Chương trình “Tuổi trẻ Việt Nam – Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai” cũng nhằm tạo sân chơi, môi trường để đoàn viên, học sinh được giao lưu, học hỏi, chia sẻ và phát huy thế mạnh bản thân, nâng cao tinh thần tự tìm hiểu, khám phá năng lực, khả năng của bản thân góp phần tham gia xây dựng, bồi dưỡng lớp đoàn viên, thanh niên thời kỳ mới có sức khỏe, kiến thức, kỹ năng hội nhập quốc tế; góp phần định hướng nghề nghiệp phù hợp với từng đối tượng học sinh, hướng các em tới những giá trị chuẩn mực của xã hội.

Chương trình gồm 04 hoạt động chính: Các hoạt động hướng nghiệp; cuộc thi nhảy “Lead with Lof dance festival”; cuộc thi tranh biện “Lead with lof scholar cup”; Ngày hội học sinh 3 tốt.

Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết cho biết, chương trình lần đầu tiên được tổ chức trên toàn quốc trong khối học sinh Trung học Phổ thông nhằm góp phần xây dựng lớp đoàn viên, thanh niên, học sinh “vừa hồng, vừa chuyên” với việc tổ chức các hoạt động hướng nghiệp, các sân chơi về trí tuệ cũng như các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao để cho các em học sinh có điều kiện phát triển toàn diện hơn.

Chương trình đã xây dựng dữ liệu và triển khai ứng dụng hướng nghiệp nhằm giúp các em có cầu nối để tư duy và có những khởi đầu tìm hiểu về đam mê, sở trường, năng lực, nhu cầu của bản thân và xã hội; từ đó sớm xác định các lĩnh vực nghề nghiệp cần quan tâm, đầu tư, tập trung thời gian để tích lũy kiến thức, kinh nghiệm phù hợp. Trong quá trình tìm hiểu này, các em sẽ có định hướng rõ hơn làm cơ sở cho sự lựa chọn các ngành nghề và con đường trọng tâm cho tương lai.

Các hoạt động hướng nghiệp được triển khai qua ba giai đoạn: Xây dựng hệ thống ứng dụng “Hướng nghiệp LWL” dành cho học sinh; tập huấn cho cán bộ chủ chốt của các tỉnh, thành đoàn; triển khai đồng loạt tới các trường trung học Phổ thông, trung tâm Giáo dục nghề nghiệp, Giáo dục thường xuyên.

Cuộc thi nhảy “Lead with Lof dance festival” được triển khai từ tháng 10/2022 đến tháng 5/2023 nhằm tạo môi trường giao lưu văn hóa nghệ thuật, sự hào hứng cho các em học sinh, lan tỏa trong các em và tới cộng đồng những giá trị nhân văn, ý nghĩa tốt đẹp về lòng biết ơn, sự yêu thương, tư duy tích cực, sự nỗ lực học tập và lao động. Đây cũng là sân chơi tạo môi trường vận động, rèn luyện sức khỏe cho các em học sinh khi tham gia đồng diễn flashmob và các bài nhảy hiện đại.

Ngày hội học sinh 3 tốt – Khát vọng tuổi trẻ “Lead with lof” dự kiến tổ chức từ tháng 02 – 5/2023 tại 10 trường TTHPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên của một số tỉnh, thành, địa phương trọng điểm trên khắp cả nước. Ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động nhằm cổ vũ, khuyến khích các em thi đua học tập và rèn luyện; thi tranh biện, nhảy đồng hành với các cuộc thi cấp Trung ương; gặp gỡ, giao lưu với các tấm gương thành đạt, giàu mơ ước, biết vượt qua hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống; tăng cường các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh cho các em học sinh.

Đây là hoạt động cuối khép lại chuỗi hoạt động của chương trình “Tuổi trẻ Việt Nam – Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai” đồng thời là cơ hội để các bạn trẻ giao lưu, học hỏi và lan tỏa các thông điệp của chương trình trên các phương tiện truyền thông dành cho giới trẻ.

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x