Nâng cao kĩ năng xử lý tình huống sư phạm cho Cán bộ trẻ

Đối với mỗi giáo viên, việc xử lý các tình huống sư phạm xảy ra trong phạm vi lớp học chính là một kĩ năng cơ bản trong giáo dục.

Đối với đặc thù các thầy cô trẻ, còn ít kinh nghiệm thực tế, đây là một thực trạng rất khó khăn.

Nắm bắt được vấn đề đó, Đoàn trường THPT Huỳnh Thúc Kháng đã phối hợp Ban chuyên môn nhà trường mời chuyên gia đến từ Đại học Sư phạm Hà Nội là PGS.TS Nguyễn Mạnh Hưởng và TS. Đỗ Thành Trung để tập huấn chuyên đề nâng cao kĩ năng nghiệp vụ sư phạm đặc biệt là kĩ năng xử lý tình huống sư phạm cho các đồng chí tham dự.

PGS.TS Nguyễn Mạnh Hưởng
TS. Đỗ Thành Trung

Cũng trong tiết học, hai thầy giáo trẻ là thầy ThS. Nguyễn Anh Tuấn và ThS. Nguyễn Hữu Quyết đã chia sẻ một số kinh nghiệm của bản thân khi đã từng tham gia đội xử lý tình huống sư phạm trong hooijo thi nghiệp vụ sư phạm cấp trường, đặc biệt là những kinh nghiệm thực tế khi giảng dạy tại nhiều khối lớp.